TOP 5 loại dầu hạt giúp giảm cholesterol hiệu quả

dau hat bi ngo

Dầu hạt lanh

dau hat lanh
Dầu hạt lanh. Ảnh internet

Dầu hạt lanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, protein, lignan tốt cho đường ruột, có khả năng ổn định huyết áp và cholesterol. Hàm lượng axit béo omega-3 có trong dầu hạt lanh còn hỗ trợ kiểm soát tình trạng viêm, có lợi cho tim.

Dầu hạt bí ngô

dau hat bi ngo
Dầu hạt bí ngô. Ảnh internet

Dầu hạt bí ngô thường được thêm vào món salad và súp để tăng hương vị đậm đà. Loại dầu này còn giàu axit béo không bão hòa giúp giảm cholesterol xấu trong máu, từ đó hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim.

Dầu hạt mè

dau hat me
Dầu hạt mè. Ảnh internet

Dầu hạt mè có chứa chất chống oxy hóa sesamol và sesaminol tốt cho tim. Hàm lượng vitamin E có trong hạt mè còn hỗ trợ ngăn chặn tích tụ mảng bám trong động mạch, duy trì trái tim khỏe mạnh.

Dầu bơ

dau bo
Dầu bơ. Ảnh internet

Dầu bơ chứa axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa, cả hai đều hỗ trợ kiểm soát cholesterol, tăng cường sức khỏe tim mạch. Dầu bơ có thể sử dụng trong món xào hoặc làm nước trộn salad.

Dầu hạt hướng dương

dau hat huong duong
Dầu hạt hướng dương. Ảnh internet

Dầu hạt hướng dương ít chất béo bão hòa, giàu axit oleic giúp giảm mức cholesterol xấu cùng chất béo trung tính (triglyceride). Ngoài ra, nó còn cung cấp lượng lớn vitamin E cho làn da khỏe đẹp.

Bảo Bảo (Theo Health Shots)
ẢnhFreepik – Vnexpress

error: Content is protected !!