Đến siêu thị tại Nhật Bản để tìm hiểu bí quyết mua sắm của các bà nội trợ Nhật!

ngay giam gia dac biet tai nhat

Bài trước tôi đã giới thiệu với các bạn những điều cơ bản về siêu thị tại Nhật Bản. Sau khi các bạn đã nắm được cơ bản, bài này chúng ta hãy cùng hòa vào dòng người tại địa phương để thử đi siêu thị một cách hiệu quả và tiết kiệm nhé. Nhưng, khi đi siêu thị ở Nhật, chúng ta nên mua gì, mua bao nhiêu là hợp lý? Tôi xin giới thiệu với các bạn các “thủ thuật” khi đi siêu thị của các bà nội trợ Nhật, là những người rất thành thạo việc này.

Ngày giảm giá đặc biệt là gì?

sieu thi tai nhat ngay giam gia dac biet

Ngày giảm giá đặc biệt, đúng như tên gọi của nó, là ngày mà bạn có thể mua với giá rẻ 1 số mặt hàng nhất định. Tùy theo từng ngày trong tuần, ví dụ như “ngày của rau”, “ngày của thịt”, hoặc “ngày dành cho thực phẩm đông lạnh”,…những ngày được mua với giá rẻ tùy theo danh mục sản phẩm sẽ được siêu thị lên lịch trước đó.

Bạn có thể biết về những ngày giảm giá đặc biệt như thế này thông qua các tờ rơi. Trên tờ rơi sẽ có ghi thông tin về các “mặt hàng được giảm giá vào ngày hôm đó”. Các bà nội trợ Nhật sẽ kiểm tra các thông tin trên tờ rơi thường được kẹp vào báo được phát đến tận nhà hàng sáng. Và như thế họ có thể đến các siêu thị để mua các mặt hàng được giảm giá vào ngày hôm đó.

ngay giam gia dac biet tai nhat

Tờ rơi cũng được dán tại các cửa hàng cho nên bạn cũng có thể đến đó để xác nhận. Gần đây các dịch vụ có thể xác nhận thông tin trên tờ rơi qua web cũng ngày càng tăng.

Với những người không đặt báo, không muốn bỏ lỡ các mặt hàng được giảm giá thì có thể kiểm tra định kỳ trên trang web của siêu thị gần đó.

Tranh thủ thời gian giảm giá (time sale) giới hạn theo thời gian, ví dụ buổi sáng, buổi chiều….

sieu thi tai nhat

Ví dụ siêu thị Bunkado ở Togoshiginza, giảm giá buổi sáng chủ nhật hàng tuần từ 9h. Một số loại thực phẩm như rau, thịt,…được bán với giá rẻ trong 1 thời gian nhất định và sẽ kết thúc ngay khi bán hết hàng.

Những ai đi sớm sẽ mua được, do đó nếu bạn “rất muốn mua loại này” thì bạn cần phải dậy sớm và dành thời gian để đến siêu thị.

time sale

Tem giảm giá

tem giam gia japan

Tem màu vàng rất hay nhìn thấy vào buổi chiều. Những mặt hàng được dán tem giảm giá sẽ được dán nhãn giảm giá khi thanh toán. Thông thường những mặt hàng hay được dán tem giảm giá là các loại rau, cơm hộp gần đến hạn sử dụng hoặc phải ăn trong ngày hôm đó,…

tem giam gia sieu thi nhat

Thông thường thời gian bạn nên mua các mặt hàng này là trước khi siêu thị đóng cửa 3 tiếng, tức là sau 18:00 cho đến trước khi siêu thị đóng cửa. Nếu bạn đang đi du lịch và muốn ăn cơm tối thong thả tại khách sạn, bạn có thể ghé vào siêu thị vào thời gian này. Ngoài ra cũng có nơi sẽ dán tem giảm giá ngay sau khi vừa mở cửa do đó bạn cũng cần kiểm tra cả buổi sáng nữa.

Rất nhiều dịch vụ tiện lợi có thể sử dụng miễn phí!

Đũa, thìa….để ăn rau sẽ không mất phí tại quầy thanh toán. Bạn hãy hỏi nhân viên cho số lượng bạn cần. Nhiều siêu thị có quầy tự phục vụ để bạn có thể lấy đá lạnh hoặc đá khô để làm mát thức ăn. Nếu bạn không hiểu cách sử dụng, hãy hỏi nhân viên siêu thị nhé!

dich vu tien loi sieu thi nhat

Để hâm nóng cơm hộp đã có lò vi sóng đặt sẵn tại các siêu thị.

lo vi song sieu thi nhat

Trong các siêu thị còn đặt sẵn cả gia vị được chia theo từng phần nhỏ ví dụ như shoyu, wasabi,… Tuy nhiên, mặc dù là miễn phí nhưng bạn không được lấy quá nhiều mà không sử dụng hết. Bạn hãy sử dụng trong phạm vi cần thiết nhé.

Hãy vui thú với các siêu thị tại Nhật như người dân nơi đây

Các bạn thấy thế nào? Siêu thị của Nhật quả thật rất thú vị phải không? Bạn hãy thử mua sắm một cách tiết kiệm tại các siêu thị chứ không phải chỉ đến siêu thị thôi nhé!

Nguồn: https://matcha-jp.com/vn/188

error: Content is protected !!