5+ bài tập sẽ giúp bạn giảm cân cực hiệu quả

dam boc

 5 hoạt động thú vị dưới đây có thể giúp bạn giảm cân, đốt cháy calo hiệu quả.

1/ Nhảy dây

nhay day
Ảnh minh hoạ.

Nhảy dây là một hình thức tập thể dục toàn thân tuyệt vời và được tất cả các vận động viên đẳng cấp thế giới công nhận. Nó giúp làm săn chắc chân, tay, cơ thể, tăng dung tích phổi và tăng sức chịu đựng. Nhảy dây có thể đốt cháy hơn 10 calo mỗi phút. Nếu chăm nhảy dây, bạn có thể dễ dàng đốt cháy một lượng calo đáng kể. Hãy bắt đầu nhảy dây chậm và nhảy dây với tốc độ trung bình và tăng dần.

2/ Đấm bốc

dam boc
Ảnh minh hoạ.

Nếu bạn muốn kích hoạt adrenaline và đồng thời đốt cháy calo, hãy thử đấm bốc. Đây là một bài tập tim mạch có thể đốt cháy nhiều calo hơn các loại bài tập tim mạch khác. Một giờ tập đấm bốc có thể giúp người nặng 75-80kg đốt cháy 400-500 calo. Bên cạnh đó, đấm bốc cũng giúp xương chắc khỏe, tăng khả năng phối hợp tay và mắt và khả năng cân bằng.

3/ Đạp xe đạp

dap xe dap
Ảnh minh hoạ.

Hoạt động này giúp săn chắc cơ bắp, xương chắc khỏe và hỗ trợ giảm cân. Theo Đại học Harvard, đạp xe với tốc độ 19-22km có thể giúp bạn đốt cháy 298 calo trong 30 phút.  Đầu tiên bạn hãy đạp xe chậm và đạp xe trên các địa hình khác nhau để giảm cân hiệu quả hơn.

4/ Nhảy trên tấm bạt lò xo

nhay tren tam bat lo
Ảnh minh hoạ.

Nhảy trên tấm bạt lò xo giúp tăng cường cơ bắp và đốt cháy chất béo cực nhanh. Phương pháp này sẽ tạo áp lực thấp lên các khớp và làm săn chắc các bộ phận của cơ thể như chân, đùi, cánh tay, hông và bụng. Đây là bài tập danh cho những người béo phì và những người đang gặp các vấn đề về khớp do thừa cân. Bên cạnh đó, nhảy trên tấm bạt lò xo hay còn gọi là bật nhảy giúp tăng khả năng giữ thăng bằng và giảm đau lưng. Nó có thể giúp bạn đốt cháy 100 đến 150 calo trong 10 phút.

5/ Lắc vòng

lac vong
Ảnh minh hoạ.

Đây là bài tập làm săn chắc vùng hông, đốt cháy calo, tăng cơ. Để tập luyện hiệu quả hơn, bạn có thể dùng vòng lắc eo to và nặng. Theo Hội đồng Mỹ, lắc vòng  ở cường độ trung bình có thể giúp bạn đốt cháy 400 calo mỗi giờ. Thậm chí lắc vòng trong 15 phút mỗi ngày có thể tăng cường cơ tim, giúp tim bơm nhiều máu và làm giảm huyết áp.

Tổng hợp

error: Content is protected !!