Xịt khoáng Nhật Bản – Dùng thế nào và nên dùng loại nào

Xịt khoáng là một sản phẩm dưỡng da khá giống với nước hoa hồng nhưng là dưới dạng phun sương (dạng xịt). Nếu tác dụng chính của nước hoa hồng là làm sạch và ẩm da, kiềm dầu, đóng vai trò như một chất xúc tác giúp cho các dưỡng chất của sữa hay kem dưỡng ẩm thoa lên mặt sau đó thẩm thấu vào da tốt hơn, thì xịt khoáng, ngoài 3 tác dụng giống như thế, còn có tác dụng làm dịu nhẹ những vùng da khô, nhạy cảm, dễ mẩn đỏ và giúp giữ cho lớp trang điểm mượt mà, trong suốt và tự nhiên hơn. Với tác dụng như vậy nên xịt khoáng phù hợp với mọi loại da, kể cả những làn da khô nhạy cảm.

Xịt khoáng Nhật Bản – Dùng thế nào và nên dùng loại nào

Do thiết kế dạng bình xịt có thể dễ dàng mang theo hàng ngày, phần lớn chị em thường dùng xịt khoáng theo cách xịt lên mặt bất cứ khi nào cảm thấy da khô thiếu ẩm hay khi da trở nên thiếu sức sống. Tuy nhiên, nếu chỉ xịt lên mặt và để đó, lớp nước sẽ nhanh chóng bay hơi và không lưu lại trên da, da không những không được bổ sung thêm độ ẩm, mà đôi khi còn trở nên khô hơn.

Vậy nên sử dụng xịt khoáng như thế nào?

Cách hiệu quả nhất để phát huy tác dụng của xịt khoáng đó là để bình xịt cách mặt khoảng 20 cm, xịt theo vòng tròn lên khắp mặt, giữ như vậy khoảng 30 giây – 1 phút, sau đó dùng tay vỗ nhẹ cho thẩm thấu vào da hoặc dùng bông cotton hay giấy ăn thấm lại nhẹ nhàng.

Dùng xịt khoáng khi nào?

① Dùng như 1 bước trong quá trình dưỡng ẩm ngày và đêm

Sau khi rửa sạch mặt với sữa rửa mặt, xịt khoáng lên mặt, vỗ nhẹ cho thẩm thấu sau đó bôi serum, sữa hoặc kem dưỡng ẩm. Cách dùng này giống như nước hoa hồng.

② Dùng để tăng độ ẩm cho da khi da trở nên khô, thiếu sức sống trong ngày

Làn da sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi hoặc trong môi trường sử dụng điều hòa, sẽ dễ trở nên khô, mệt mỏi và thiếu sức sống. Những lúc như vậy hãy xịt khoáng lên mặt, vỗ nhẹ hoặc thấm lại với bông cotton hay giấy ăn. Da bạn sẽ được thư giãn và tươi tắn hơn.

③ Dùng để tạo một lớp trang điểm trong suốt, ẩm mượt

Nếu bạn muốn có một lớp trang điểm tự nhiên, trong suốt, hãy xịt khoáng lên mặt sau mỗi lớp trang điểm: thoa lớp lót → xịt khoáng → thoa lớp nền → xịt khoáng → dặm phấn → xịt khoáng. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng xịt khoáng sau lớp phấn cuối cùng, khi đó phấn sẽ ăn vào da hơn, không tạo cảm giác bột hay dày cộm trên mặt.

Sau đây mình sẽ giới thiệu một số loại xịt khoáng được ưa chuộng tại Nhật với các tác dụng khác nhau. Các bạn cũng có thể dùng từ khóa フェイスミスト (face mist), ローションミスト (lotion mist) hay ミスト化粧水 (mist keshousui) để tìm các sản phẩm xịt khoáng khi đi mua mỹ phẩm ở Nhật.

Tổng hợp

error: Content is protected !!