Uống Collagen dạng nước khi nào là tốt nhất và đạt hiệu quả nhất?

shiseido collagen enriched dang nuoc uong

Nên uống collagen dạng nước vào lúc nào để có tác dụng cao nhất trong việc làm đẹp da?

shiseido-collagen-enriched-dang-nuoc-uongCollagen rõ ràng là thành phần cần thiết cho cơ thể. Bởi collagen giúp tái tạo da, giữ da săn chắc, không bị nhão từ đó giữ được sự tươi khoẻ. Càng lớn tuổi, nhu cầu cung cấp collagen sẽ cao hơn. Đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em, hiện nhiều loại collagen được bán trên thị trường như collagen từ các loại quả, động vật, thủy sản… Các loại này được bào chế dưới dạng viên nén, bột và nước. 

pure_white_dang_nuoc

Sau khi chọn cho mình một sản phẩm collagen thích hợp, chị em cần biết cách sử dụng collagen đúng cách để sản phẩm phát huy hết tác dụng. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng collagen chị em cần nắm:

Thời điểm uống collagen hiệu quả nhất

Chị em mình nên uống collagen vào sáng sớm khi vừa thức dậy, chưa ăn sáng hoặc buổi tối trước khi ngủ vì đây là thời điểm quá trình trao đổi chất và sản sinh tế bào mới trong da diễn ra mạnh mẽ. Ngoài ra, việc duy trì thói quen uống cùng một thời gian vào các ngày sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn việc dùng kiểu “nay sáng mai tối”.

Những lưu ý khi uống collagen

Trước khi được hấp thụ vào việc nuôi dưỡng tế bào da, collagen phải đi qua hệ thống tiêu hóa. Nếu dạ dày đang tiêu hóa thức ăn, a-xít trong dạ dày sẽ hòa tan collagen, làm chúng tiêu hao và cơ thể khó hấp thu hết lượng collagen chị em mình bổ sung vào cơ thể. Vì vậy, cách tốt nhất là chị em nên uống collagen khi đói.

Với collagen dạng nước, chị em mình có thể uống trực tiếp mà không cần phải dùng thêm nước lọc. Đối với một số collagen có mùi hơi tanh chị em có thể ăn kèm một món tráng miệng sau khi uống. Nếu chị em muốn uống collagen (áp dụng cho cả dạng nước, dạng viên hay dạng bột) chị em nên chọn nước mát, tránh uống collagen với nước nóng hay ấm để hạn chế hiện tượng hồ hóa collagen.

Bạn có thể kết hợp collagen kết hợp cùng nước ép trái cây tươi

Hầu hết các loại collagen, đặc biệt là loại dạng uống và có nguồn gốc từ biển, đều có vị hơi tanh. Để loại bỏ nhược điểm này, chị em có thể uống cùng nước ép trái cây tươi để lấn át mùi khó chịu. Chị em nên chọn ước ép trái cây có vị chua như cam, táo, nho, cà chua. Với những loại collagen đã có bổ sung vị trái cây thơm mát, chị em không cần uống với nước trái cây nhưng nên bảo quản trong tủ lạnh để uống ngon hơn.

Collagen cũng có thể gây dị ứng

Collagen được chiết xuất từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là trứng, bì bò, lợn, da cá, sụn cá… Nếu bản thân chị em mình dị ứng với các thực phẩm kể trên thì cũng có thể dị ứng với collagen chiết xuất từ thực phẩm đó. Nên chị em mình cần lưu ý đọc kĩ thành phần collagen trước khi chọn sử dụng.

MYPHAMNHAT.INFO
error: Content is protected !!