Tại sao người Nhật không uống nước khi ăn cơm?

tai sao nguoi nhat khong uong nuoc khi an com

Uống nước khi ăn cơm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, giảm hấp thụ dinh dưỡng và khiến bạn tăng cân.

tai sao nguoi nhat khong uong nuoc khi an com
Sự khác biệt cơ bản trên bàn ăn của người Nhật và phương Tây là họ không uống nước khi ăn.

1/ Ảnh hưởng đến tiêu hoá

Uống nước trong lúc ăn sẽ khiến nước bọt bị pha loãng, ảnh hưởng đến dịch tiêu hóa trong dạ dày. Hệ quả, khả năng tiếp nhận tín hiệu tiêu hóa của dạ dày sẽ trở nên yếu hơn, dễ gây ra hiện tượng đầy bụng.

2/ Giảm hấp thụ dinh dưỡng

Nước bọt và dịch vị bị pha loãng làm giảm nồng độ axit trong ruột. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hoá, làm giảm khả năng hấp thụ vitamin và dưỡng chất.

3/ Gây tăng cân

Uống nước trong lúc ăn có thể khiến bạn tăng thêm vài lạng vì khi cơ thể không tiêu hoá được hoàn toàn thực phẩm nạp vào, chúng sẽ chuyển hoá thành chất béo và gây tích tụ mỡ thừa ở vùng bụng. Hơn nữa, việc uống nước trong lúc ăn sẽ khiến cơ thể đẩy nhiều insulin vào máu, tăng khả năng dự trữ chất béo trong cơ thể.

4/ Gây ợ nóng

Uống thêm nước sẽ khiến dung lượng dạ dày đầy lên, tăng thêm áp lực cho hệ tiêu hoá. Áp lực này có thể làm một số tình trạng bệnh trở nên tệ đi, tăng nguy cơ trào ngược dạ dày. Nước cũng làm các enzyme tiêu hóa tiết ra ít hơn, nó sẽ tạo ra một chuỗi các phản ứng phụ, bao gồm ợ nóng.

Các sản phẩm hữu ích cho dạ dày:

5/ Gây khô miệng

Uống nước trong lúc đang dùng bữa có thể khiến bạn thấy khô miệng bởi nước bọt bị pha loãng. Hơn nữa, một số người còn có thói quen uống nước chanh hoặc các loại nước quả chua – thứ làm tăng tính axit trong miệng và ảnh hưởng đến tuyến nước bọt, có thể gây ra hôi miệng.

theo Bright Side

error: Content is protected !!