So sánh 3 chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn tại Nhật Bản

Seven Eleven Japan

Các cửa hàng tiện lợi (gọi là Combini) tại Nhật Bản là nơi bán không chỉ các loại thực phẩm mà còn có các loại đồ dùng hàng ngày, đến tạp chí,…Đây là cửa hàng rất tiện lợi vì mọi thứ đều có.

Nhật Bản hiện nay trên cả nước có khoảng trên 50,000 cửa hàng tiện lợi. Cửa hàng tiện lợi có ở khắp nơi nên rất thích hợp cho các bạn khi muốn mua đồ dùng trong chuyến du lịch. Tuy nhiên khi có nhiều sự lựa chọn thì khách du lịch thường sẽ phân vân không biết nên đi đến đâu.

Vì vậy, trong bài viết này tôi xin giới thiệu 3 chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn tại Nhật Bản, đồng thời so sánh mỗi loại về những lĩnh vực mà họ mạnh hơn nơi khác, cũng như các sản phẩm được yêu thích.

1. Seven Eleven ~ chuỗi cửa hàng lớn nhất với điểm mạnh là PB chất lượng cao〜

Seven Eleven JapanTrước tiên là Seven Eleven. Seven Eleven được biết đến là cửa hàng tiện lợi đầu tiên ở Nhật, đến thời điểm tháng 3/2016 có số cửa hàng nhiều nhất Nhật Bản. Các sản phẩm Seven Premium PB (Private Brand) phong phú về chủng loại, có chất lượng cao không kém gì các cửa hàng chuyên môn.

White fromagee

Trong số đó, “White fromagee” (giá chưa có thuế 153 yên) là sản phẩm rất được ưa chuộng. Là loại bánh baked cheese cake có đặc trưng là tan chảy trong miệng với creamcheese đậm đà. Ngoài ra, “Tsuna mayone cuốn bằng tay với nhiều nhân” (giá chưa có thuế là 102 Yên), “Salad Chicken” (giá chưa có thuế 195 Yên),…cũng được yêu thích.

Các sản phẩm Seven Premium đều có gắn logo của Seven Eleven trên bao bì nên các bạn có thể nhận biết được.

Gà rán “Agetori” của Seven cũng được yêu thích (giá chưa thuế là 175 yên). Miếng thịt dày mình cùng với vị giòn tan và thịt ngọt sẽ khiến các bạn nghiện món này. Vì thịt không có xương nên rất dễ ăn cũng là điểm hấp dẫn.

Ngoài ra, Ngân hàng Seven tại Seven còn có thể rút được tiền Yên từ các tài khoản nước ngoài nên các bạn cũng có thể sử dụng.

2. Lawson〜Tiên phong về đồ ngọt tại cửa hàng tiện lợi chất lượng cao〜

Lawson japan

Lawson có các sản phẩm dẫn đầu trào lưu, thực phẩm chức năng và đồ ngọt là những sản phẩm được yêu thích.

UchiCafe SWEETS

Đặc biệt là việc đầu tư vào đồ ngọt, xây dựng nên thương hiệu đặc thù UchiCafé SWEETS nổi tiếng.

Đồ ngọt tiêu biểu là “Premium Roll cake” (giá chưa thuế 143 Yên). Lớp bánh mềm, phủ đầy kem với chất lượng tuyệt hảo đến mức các bạn sẽ không thể nghĩ rằng đây là sản phẩm ở các cửa hàng tiện lợi.

karaagekun

Món “karaagekun” (chưa có thuế 200 Yên) là món thịt gà xay tẩm bột rán. Có độ lớn vừa miệng ăn, dễ ăn và ngon chính là điểm hấp dẫn của món ăn này. Ngoài các vị thông thường còn có các loại vị khác, các bạn sẽ cảm nhận được vị ngon không gây chán.

Ở Lawson, ngoài các cửa hàng thường thấy có biển hiệu màu xanh còn có các cửa hàng với các ý tưởng khác nhau. Ở các đại đô thị như thủ đô Tokyo hay Osaka còn có “Natural Lawson” với tỷ lệ khách hàng nữ giới cao vì có nhiều loại thực phẩm chức năng, hay “Lawson Store 100” cung cấp các loại thực phẩm tươi ngon và đồ gia dụng hàng ngày với giá thấp,…vì vậy nếu các bạn tìm thấy hãy thử ghé qua nhé.

3. FamilyMart〜Vị của món gà rán mà các bạn phải ăn thử 1 lần〜

FamilyMart

Famichiki

Món gà rán của FamilyMart có tên “Famichiki” (giá chưa thuế 158 Yên). Đây là loại sản phẩm được yêu thích đến nỗi nhiều người đã đến FamilyMart để mua món này. Gà rán mềm, khi cắn thử vị ngọt từ gà sẽ tiết ra, lớp vỏ áo thơm giòn. Với người Nhật thường có thói quen ăn gà vào dịp giáng sinh thì đây là món ăn rất được chuộng vào mùa giáng sinh.

Nếu các bạn đến FamilyMart, hãy xem “seri Oreno” với lượng lớn. Ở đây tập trung lượng lớn thực phẩm tuyệt ngon, chủ yếu là đồ ngọt. Ngoài ra, tùy từng cửa hàng mà còn có thêm những góc bán sản phẩm của Muji.

Phần kết

Ngoài các cửa hàng tiện lợi mà tôi đã giới thiệu trong bài viết này, ở Nhật còn có nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi khác. Trong số đó còn có chuỗi cửa hàng chỉ có 1 số nơi nhất định, cạnh tranh nhau về các đặc tính riêng.

Tùy từng cửa hàng mà khác nhau về vị của các loại nguyên liệu được sử dụng ví dụ như với  món Onigiri, vì vậy thật thú vị khi có thể tự mình thử các vị này. Các bạn hãy thử ghé qua xem nhé.

Nguồn: https://matcha-jp.com/vn/1696

error: Content is protected !!