Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng đúng cách với Anessa Shiseido

howto su dung chong nang

“Mình nghĩ là mình đã thoa kem chống nắng đúng cách, nhưng rốt cục vẫn bị rám nắng” – Bạn có biết rằng bạn có thể tránh bị rám nắng bằng cách học sử dụng kem chống nắng với một lượng chính xác? Đúng, sử dụng kem chống nắng đúng cách sẽ làm tăng hiệu quả chống nắng tối đa.

anessa shiseido chong nang new
Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng đúng cách với Anessa Shiseido

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng kem chống nắng đúng và hiệu quả và nhắc bạn những điểm mà bạn có thể quên.

1. Thoa kem chống nắng đúng cách

Mặc dù bạn đã thoa kem chống nắng đúng cách, nhưng bạn nhận ra rằng có một vệt rám nắng rõ ràng ở trên tay và chân … Bạn có từng rơi vào hoàn cảnh tương tự? Nào hãy cùng kiểm tra đúng cách thoa kem chống nắng hiệu quả để bạn có thể tận hưởng mùa hè với làn da đẹp dưới ánh mặt trời cùng Anessa Shisedo nhé:

  • Điểm 1: Lắc đều và kỹ trước khi sử dụng
  • Điểm 2: Đối với da mặt, sử dụng một lượng bằng đường kính 20mm, chấm nó lên 5 điểm ( 2 bên má, trán, mũi và cằm) và thoa đều.
  • Điểm 3: Áp dụng di chuyển tay rộng để kem chống nắng tản đều
  • Điểm 4: Sau khi thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt, thoa thêm một lớp khác nhé.
  • Điểm 5: Đối với cổ, sử dụng một lượng bằng đường kính 23-24mm, chấm nó lên các điểm và tán đều nhẹ nhàng trước khi vuốt nhẹ vùng cổ theo chiều hướng lên trên.
  • Điểm 6: Đối với cánh tay và chân, sử dụng kem trực tiếp từ tuýp kem lên da xoa nhẹ nhàng theo chuyển động một vòng tròn lớn.

2. Cách sử dụng kem chống nắng trên mặt và cổ

su dung chong nang mat va co
Sử dụng kem chống nắng trên mặt và cổ

Sau khi lắc kỹ tuýp / lọ kem chống nắng, sử dụng một lượng bằng đường kính 22mm lên tay, chấm lên 5 điểm trên mặt ( 2 bên má, trán, mũi và cằm)

chong nang mat va co 1
Tán rộng một cách cẩn thận và kỹ càng từng góc cạnh trên khuôn mặt.

Tán rộng một cách cẩn thận và kỹ càng từng góc cạnh trên khuôn mặt. Sử dụng toàn bộ ngón tay và làm mịn lớp kem, di chuyển bàn tay của bạn rộng và đều. Sau khi đã thoa xong 1 lớp, thoa thêm một lớp nữa trên da bạn với lượng tương tự.

 

chong nang cho mat va co 2
Tán rộng nhẹ nhàng trước khi vuốt nhẹ vùng cổ theo chiều hướng lên trên.

Đối với cổ, lấy một lượng với đường kính 23mm lên tay bạn, chấm thành các điểm, tán rộng nhẹ nhàng trước khi vuốt nhẹ vùng cổ theo chiều hướng lên trên.

3. Cách sử dụng kem chống nắng cho cơ thể

su dung chong nang cho co the
Cách sử dụng kem chống nắng cho cơ thể.

Đối với cánh tay và chân, thoa một lượng lớn kem chống nắng trực tiếp từ tuýp kem lên da theo đường thẳng. Sau đó, đặt toàn bộ bàn tay lên da và thoa đều theo chuyển động vòng tròn lớn. Khu vực từ vai tới ngực là khu vực dễ bị rám nắng nhất, vì vậy bạn hãy thoa vùng này cẩn thận. Nữa là, bạn cần thoa kem chống nắng thật đều. Bạn sẽ dễ bị rám nắng nếu lớp kem chống nắng quá mỏng. vì vậy hãy thoa kem một cách tự do và đồng đều theo hướng đường thẳng thay vì áp dụng các lớp bổ sung theo mỗi lần ít một.

4. Những điểm mà bạn có xu hướng quên không thoa kem chống nắng

howto su dung chong nang
Những điểm mà bạn có xu hướng quên không thoa kem chống nắng.

Trên khuôn mặt, bạn có xu hướng không thoa kem chống nắng lên chân tóc, tai, hai bên cánh mũi, giữa lông mày, mí mắt, đường khung mặt, cả phía sau cổ. Một điểm bạn không ngờ tới nữa là đôi môi.

  ( Cấu trúc của da môi)

  • Chứa ít sắc tố melanin và tiết ra không có bã nhờn
  • Không có tuyến mồ hôi
  • Lớp sừng mỏng

Do lớp da ở môi mỏng hơn các khu vực khác, nó dễ bị tổn thương bởi tác nhân bên ngoài. Nó dễ bị khô và thô ráp, nó có ít tế bào tạo hắc tố và cực kỳ dễ bị gây hại với tia UV. Do đó sẽ cực kỳ quan trọng để bảo vệ môi bạn chống lại tác hại của tia UV hay là khô môi giống như bảo vệ da bạn.

 

vung da quen boi kem chong nang
Vùng da mà bạn có xu hướng không bôi kem chống nắng.

Vùng da mà bạn có xu hướng không bôi kem chống nắng đó trên cơ thể là phía sau cánh tay, phía trên của bàn chân, phía sau đầu gối, và vùng bên hông.

Bạn có xu hướng không bôi kem chống nắng lên bàn chân. Vì vậy hãy cần thận đừng để đôi chân trần của bạn có một đôi dép rám nắng.

5. Mẹo để giúp bạn giữ hiệu quả của kem chống nắng

Bạn có thể muốn nói “ Thật sự hoàn hảo bởi vì mình đã sử dụng một lượng đúng và đủ kem chống nắng”, nhưng nếu bạn không thoa lai đúng cách, thì bạn còn cách xa sự hoàn hảo đó.

Khi bạn đổ mồ hôi hoặc lau mồ hôi bằng khăn sau khi bơi trong nhiều giờ, hãy thoa lại kem chống nắng khi cần thiết.

Chúng tôi khuyên bạn nên thoa kem chống nắng sau 2 hoặc 3 giờ để giữ hiệu quả bảo vệ của kem chống nắng.

6. Bạn đã sử dụng kem chống nắng đúng cách chưa? Hãy cảnh giác với những điểm sai trong sử dụng kem chống nắng

Ngay cả khi bạn sử dụng một loại kem chống nắng có hiệu quả bảo vệ chống lại tia UV mạnh, mà bạn sử dụng sai cách, thì nó cũng không đem lại hết hiệu quả. Bạn hãy kiểm tra các cách sử dụng sai dưới đây và bỏ thói quen xấu trước khi quá muộn.

Đối với mặt và cổ

Rất nhiều người thoa lớp kem chống nắng quá mỏng bởi không muốn cảm giác dinh dính hoặc làm cho lớp trang điểm dễ trôi. Tuy nhiên, các vùng gần mặt trời ( má, mũi, cổ và cằm) có xu hướng bị ảnh hưởng bởi nhiệt của mặt trời là các vùng cần lưu ý. Nếu bạn không bảo vệ chúng khỏi tia UV, nếp nhăn và đốm đen sẽ xuất hiện. Vì vậy hãy bảo vệ chúng thật “ nghiêm ngặt”.

Đối với mặt, sau khi thoa lớp kem đầu tiên, bạn hãy thoa thêm một lớp kem nữa trên những vùng da có dễ bị rám nắng. như 2 bên má, mũi để tăng cường khả năng bảo vệ của kem chống nắng.

Đối với cơ thể

Khi bạn sử dụng kem chống nắng trên vùng da rộng, như cánh tay, chân hoặc lưng, chìa khóa là bạn thoa kem chống nắng lên tay và thoa đều trên một chuyển động tròn lớn.

7. Thời điểm tốt nhất đế thoa kem chống nắng

Nếu bạn sử dụng kem chống nắng đúng, nó sẽ cho bạn một hiệu quả tức thì. Vì thế thật sự tốt nếu bạn thoa kem ngay trước khi ra ngoài. Điều quan trọng là bạn sử dụng kem chống nắng đúng cách, mang theo bên mình và thoa lại sau mỗi 2-3 giờ để giữ hiệu quả.

8. Thoa lại kem chống nắng lên nền trang điểm

Nếu như bạn trang điểm, sẽ hơi khó để bạn thoa lại kem chống nắng. Nếu bạn sử dụng kem chống nắng dạng sữa (milk) hoặc kem (cream) lên lớp trang điểm, nó sẽ làm mờ lớp nền, vì vậy hãy loại bỏ bã nhờn dư thừa bằng khăn giấy và sử dụng kem chống nắng dạng xịt. Nếu bạn có thể thoa lại kem chống nắng mà không làm mờ lớp nền trang điểm, hãy thoa kem nhẹ nhàng bằng lòng bàn tay, sau đó phủ lại một lớp phấn phủ.

Mùa hè này, hãy tìm hiểu lượng kem chống nắng phù hợp với bạn và cách sử dụng chính xác. Nếu bạn có thể làm được điều đó, bạn có thể đảm bảo rằng làn da bạn sẽ luôn đẹp dưới ánh nắng mặt trời.

Nguồn: http://anessa.shiseido.co.jp/

error: Content is protected !!