Học phụ nữ Nhật thực hiện bài tập cải thiện nếp nhăn quanh mắt

hoc phu nu nhat thuc hien bai tap cai thien nep nhan quanh mat

Shiatsu được dịch là “áp lực ngón tay” và đó là một hình thức massage trị liệu sử dụng các kỹ thuật nhào, ấn, gõ, kéo giãn và làm dịu. Bạn có thể dùng các ngón tay, ngón cái và lòng bàn tay để tạo áp lực lên các vùng trên cơ thể.

hoc phu nu nhat thuc hien bai tap cai thien nep nhan quanh mat
Shiatsu là một trong những cách massage đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm. Ảnh minh hoạ

Shiatsu là một trong những cách massage đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm. Bài tập này không chỉ giảm căng thẳng, đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, đau thần kinh tọa, trị viêm xoang và mất ngủ mà còn giúp bạn trẻ hơn cũng như loại bỏ nếp nhăn quanh mắt.

1/ Cách loại bỏ “vết chân chim”

hoc phu nu nhat thuc hien bai tap cai thien nep nhan quanh mat 1
Ảnh minh hoạ

Vết chân chim là những nếp nhăn ở khóe mắt. Để “đánh bay vết chân chim, bạn cần đặt các ngón tay trỏ lên khóe mắt ngoài và làm ấm vùng này một chút. Sau đó, nhấn các ngón tay rồi thả ra. Bạn cũng có thể kéo cơ về phía thái dương mà không cần thả các ngón tay ra khỏi vùng đó. Lặp lại động tác này 3 lần trong 3 giây cho cả hai bên.

2/ Cách xóa nếp nhăn dưới mắt

hoc phu nu nhat thuc hien bai tap cai thien nep nhan quanh mat 2
Ảnh minh hoạ.

Vùng da dưới mắt rất mỏng, dễ bị chùng nhão và có nếp nhăn, lão hóa nhanh hơn các vùng da còn lại trên cơ thể. Rất may, shiatsu có thể giúp trẻ hóa khu vực này và làm da căng và trẻ trung hơn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn lên xương ngay dưới 2 mắt rồi ấn nhẹ. Giữ nguyên trong 10 giây sau đó thả ra. Lặp lại 2 lần.

3/ Cách loại bỏ bọng mắt

hoc phu nu nhat thuc hien bai tap cai thien nep nhan quanh mat 3
Ảnh minh hoạ.

Shiatsu có thể loại bỏ bọng mắt. Bạn hãy đặt ngón tay trỏ lên khóe mắt trong và thực hiện các chuyển động, theo đường viền, như hình trên, cho đến khi chạm đến các góc ngoài của mắt. Chỉ cần cố gắng không kéo căng hoặc di chuyển da. Sau khi kết thúc bài tập, đặt cả ngón trỏ và ngón giữa lên huyệt trong và ngoài của mắt rồi ấn nhẹ xuống. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 3 giây.

Những sản phẩm hữu ích cho bạn:

Tổng hợp

error: Content is protected !!