8 lý do bạn cần thoa kem chống nắng hàng ngày

8 ly do ban can thoa kem chong nang cang som cang tot

1. Bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV

Chuyên gia da liễu cảnh báo, da có thể sạm đen ngay sau 5 phút tiếp xúc trực tiếp với tia UV ở cường độ mạnh. 10-14h là thời điểm tia UV có cường độ mạnh nhất. Nếu đi ra ngoài đường vào thời điểm này mà không thoa kem chống nắng, da có thể sạm đen rõ rệt. Tia UVA có bức xạ rất mạnh, có thể xuyên qua cửa kính, cửa sổ nên bạn cần thoa kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà.

8 ly do ban can thoa kem chong nang cang som cang tot
8 lý do bạn cần thoa kem chống nắng hàng ngày.

2. Chống lão hóa da

Tiếp xúc trực tiếp với tia UVA có thể phá hủy collagen có sẵn, ức chế tăng sinh collagen mới, khiến da lão hóa từ bên trong. Thiết lập thói quen thoa kem chống nắng càng sớm càng tốt là cách đơn giản và hiệu quả giúp ngăn ngừa lão hóa da.

3. Giúp da khỏe mạnh, săn chắc

Kem chống nắng bảo vệ da trước tác hại của tia UV, đồng thời, bảo vệ các protein thiết yếu cho da như collagen, elastin, keratin. Các protein này giúp da khỏe mạnh, săn chắc hơn.

4. Ngăn ngừa thâm nám

Tia UVB là tác nhân hàng đầu khiến da sạm đen, xuất hiện vết nám, tàn nhang. Thoa kem chống nắng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của nám, tàn nhang.

5. Ngăn ngừa mụn

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng mụn tồi tệ hơn. Kem chống nắng ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn gây mụn, giúp da khỏe hơn.

6. Bảo vệ thành quả dưỡng da

Kem chống nắng hoạt động như tấm khiên bảo vệ cấu trúc các dưỡng chất từ serum, kem dưỡng da đã dùng trước đó. Nếu chỉ thoa kem dưỡng da mà không chống nắng thì chỉ tốn tiền, tốn công chăm sóc, không mang lại hiệu quả.

7. Ngăn ngừa ung thư da

Một trong những nguyên nhân gây ung thư da là đột biến trong tế bào biểu bì. Tia UV có thể khiến da tổn thương, dẫn đến sự phát triển bất thường của các tế bào biểu bì, phát triển thành ung thư da. Thoa kem chống nắng đều đặn giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư da.

8. Tạo thói quen tẩy trang

Khi dùng kem chống nắng ban ngày, bạn cần tẩy trang vào buổi tối. Thoa kem chống nắng đều đặn giúp bạn hình thành thói quen tẩy trang, giữ da sạch và khỏe đẹp lâu dài.

Vienne (Theo Byrdie) – Ngoisao

error: Content is protected !!