8+ bí quyết giúp bạn gội đầu tại nhà theo tiêu chuẩn salon

8 bi quyet giup ban goi dau tai nha theo tieu chuan salon

Chuyên gia chăm sóc tóc khuyên rằng nên gội đầu tối đa 3 lần mỗi tuần và dùng dầu xả trước dầu gội nếu có mái tóc dầu.

Các sản phẩm dầu gội xả chăm sóc tóc chuẩn Salon:

1/ Nhiệt độ nước

8 bi quyet giup ban goi dau tai nha theo tieu chuan salon
Nên gội đầu bằng nước mát, tối đa 3 lần mỗi tuần.

Nước nóng làm khô da đầu và tổn thương đến tóc không kém sử dụng các dụng cụ uốn, duỗi tóc bằng nhiệt. Sử dụng nước quá nóng sẽ làm tóc bị mất nước, dẫn đến khô, xơ, chẻ ngọn. Nhiệt độ nước thích hợp để gội đầu là nước lạnh, mát hoặc hơi ấm. Nước lạnh giúp khoá lớp biểu bì trên thân tóc, duy trì độ ẩm của sợi tóc.

2/ Tần suất gội đầu

Chuyên gia chăm sóc tóc không khuyến khích gội đầu hàng ngày vì sẽ khiến tóc khô, xơ và hư tổn. Gội đầu tối đa 3 lần mỗi tuần để giữ cho lớp dầu tự nhiên nuôi dưỡng và bảo vệ tóc, giúp tóc chắc khoẻ hơn.

3/ Lượng dầu gội

Nhiều người nghĩ rằng càng dùng nhiều dầu gội thì tóc càng sạch nhưng ngược lại, dùng quá nhiều dầu gội có thể tẩy sạch lớp dầu tự nhiên của da đầu, khiến tóc khô. Chỉ nên lấy 1 – 2 lần ấn dầu gội, đánh bọt với nhiều nước rồi gội đầu bằng lượng bọt đó là đủ.

4/ Kỹ thuật gội đầu

Không nên dùng móng tay cào mạnh trên da đầu hay vò rối thân tóc khi gội. Da đầu mỏng manh sẽ dễ bị tổn thương còn tóc sẽ gãy rụng nhiều hơn. Trước khi gội, nên chải mượt tóc. Trong lúc gội, nên dùng đầu ngón tay massage da đầu nhẹ nhàng theo chuyển động xoắn ốc để làm sạch và tăng cường máu lưu thông.

5/ Cách dùng dầu xả

8 bi quyet giup ban goi dau tai nha theo tieu chuan salon 1
Thoa dầu xả trước rồi mới dùng dầu gội sẽ giúp tóc dầu bớt bết dính.

Chuyên gia tạo mẫu tóc khuyến khích sử dụng dầu xả để tóc suôn mượt hơn nhưng chỉ nên thoa 1/2 ngọn tóc, xoa bóp nhẹ nhàng rồi xả sạch sau 2 phút. Không thoa dầu xả lên da đầu vì dễ làm tóc bết. Với những nàng có làn da dầu, nên dùng dầu xả trước khi gội đầu. Như vậy, tóc sẽ mềm mượt hơn mà không nhanh bết dầu.

6/ Lau khô tóc

Sau khi gội đầu, nên lau khô tóc bằng khăn mềm có chất liệu thấm hút nhanh. Không nên dùng khăn vải xô hay bông tổng hợp vì sẽ khiến tóc bị tổn thương, dễ gãy rụng.

7/ Sấy tóc

Tóc để khô tự nhiên sẽ chắc khoẻ hơn nhưng nếu vẫn cần sử dụng máy sấy thì tuyệt đối không nên sấy ngay khi tóc còn ướt. Khi đó, các biểu bì ở thân tóc mở rộng, gió và nhiệt độ cao sẽ làm hơi nước thoát đi hết, khiến tóc khô và dễ gãy rụng. Hãy lau khô tóc 70% rồi sấy với gió mát.

8/ Chải đầu

8 bi quyet giup ban goi dau tai nha theo tieu chuan salon 2
Chải tóc từng phần để hạn chế gãy rụng.

Sau khi tóc khô, có thể dùng lược để chải cho tóc mượt mà hơn. Tuy nhiên, không nên chải thẳng một đường từ gốc đến ngọn vì dễ khiến tóc gãy rụng. Nên bắt đầu chải từng phần từ ngọn tóc, tiến dầu lên chân tóc.

Tổng hợp

error: Content is protected !!