7 dấu hiệu cảnh báo làn da cần được chăm sóc

7 dau hieu canh bao lan da can duoc cham soc 3

Nhìn bằng mắt thường, những dấu hiệu rất nhỏ khiến bạn không để tâm nhưng đó lại chính là “hồi chuông” cảnh báo rằng làn da của bạn đang cần được chăm sóc kỹ hơn.

Dưới đây là 7 dấu hiệu cảnh báo làn da cần lưu ý:

1. Da khô, bong tróc

Khi da đột nhiên trở nên khô và có nhiều vảy trắng nhỏ bong ra thì đó là một trong những dấu hiệu chắc chắn rằng làn da của bạn cần được quan tâm hơn. Da khô, bong tróc có thể là do một số yếu tố môi trường hoặc các điều kiện nghiêm trọng khác như bệnh vẩy nến hay rối loạn tuyến giáp.

2. Môi khô

7 dau hieu canh bao lan da can duoc cham soc
Ảnh minh hoạ

Môi khô thường là dấu hiệu của sự thiếu nước trong cơ thể, dẫn đến thiếu độ ẩm trên da. Một mặt, bạn cần phải uống nhiều nước hơn mỗi ngày. Mặt khác, bạn cần phải đảm bảo làn da của mình luôn được dưỡng ẩm.

Sản phẩm đề xuất cho bạn:

3. Làn da không đều màu và có tỳ vết

Da phản ánh sức khỏe bên trong của bạn. Những vết lạ trên da hoặc sắc tố da không đồng đều thường là kết quả của tình trạng cơ thể bị suy dinh dưỡng, mất nước hoặc mệt mỏi.

Bạn cần phải nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và uống nhiều nước để xóa tan tỳ vết hoặc khắc phục sự không đồng đều của sắc tố da.

4. Nếp nhăn

Nếp nhăn trên da là một quy trình tự nhiên. Khi các nếp nhăn xuất hiện quá sớm và dày đặc thì có thể là do yếu tố môi trường và ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể.

Lúc này, hãy sử dụng các chất chống oxy hóa, chúng là loại thuốc giải độc tốt nhất đối với tác động của các gốc tự do trong cơ thể.

5. Mất tính đàn hồi

Làn da có tính đàn hồi tự nhiên, ngay cả khi bạn có làn da khô. Nếu da bạn bắt đầu mất tính đàn hồi thì đó là một trong những dấu hiệu chính xác làn da của bạn cần được chăm sóc nhiều hơn.

Da mất tính đàn hồi có thể là bởi các yếu tố môi trường, mất nước hoặc thậm chí là suy dinh dưỡng.

6. Mụn trứng cá

7 dau hieu canh bao lan da can duoc cham soc 1
Ảnh minh hoạ

Mụn trứng cá là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ làn da của bạn cần được chăm sóc nhiều hơn. Ở tuổi thiếu niên, mụn trứng cá xuất hiện có thể là do những thay đổi nội tiết tố. Nhưng nếu bạn đã qua tuổi thiếu niên và vẫn phải đối mặt với mụn, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ sự tích tụ vi khuẩn dưới da, sự sản xuất thừa dầu của các tuyến trong da và tình trạng bất thường của tế bào da chết.

Các sản phẩm trị mụn gợi ý:

7. Phát ban, ngứa

Phát ban và ngứa có thể do nhiều yếu tố và cần được chẩn đoán đúng và điều trị dưới bàn tay của bác sĩ chuyên khoa.

Nhớ rằng làn da là một yếu tố chỉ thị chính xác của sức khỏe bên trong. Khi da có những dấu hiệu cần được chăm sóc nhiều hơn, bạn phải cân nhắc tới các vấn đề tiềm ẩn nghiêm trọng bên trong cơ thể. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu.

Theo VnExpress

error: Content is protected !!