6 lý do gây nên mụn ở mông

6 ly do gay nen mun o mong

Mụn có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Hiền, mụn ở mông thực chất không phải là mụn mà là các viêm nang lông, một bệnh nhiễm trùng nhẹ ở nang lông, thường là mụn đỏ và mụn mủ.

Cùng tìm hiểu những lý do khiến mụn mọc ở mông và có hướng khắc phục cho tình trạng này nhé

1. Do nội tiết tố:

Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Hiền, nội tiết tố là một trong những nguyên nhân gây ra mụn ở mông. Mặc dù các yếu tố khác cũng góp phần hoặc làm trầm trọng thêm sự phát triển quá mức của vi khuẩn có thể dẫn đến viêm nang lông, hormone vẫn là nguyên nhân đóng vai trò quan trọng khiến mụn xuất hiện.

Những thay đổi về nội tiết tố (như khi phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt) có thể làm cho lớp niêm mạc của các nang lông trở nên dính hơn, dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và nổi mụn. Androgen là hormone có nhiều khả năng gây ra điều này nhất.

2. Ngồi quá nhiều:

Viêm nang lông thường do ma sát hoặc kích thích. Ngồi lì trên ghế có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, do áp lực từ việc ngồi. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải ngồi nhiều, hãy cố gắng đứng lên thường xuyên hơn.

6 ly do gay nen mun o mong 2
Ảnh minh hoạ

3. Không thay quần lót hàng ngày:

Đồ lót không mới sẽ khiến bụi bẩn, mồ hôi dễ gây mụn bám vào da của. Giữ đồ lót luôn sạch và thay hàng ngày sẽ không tạo cơ hội để mụn mọc ở mông.

6 ly do gay nen mun o mong 6
Thay đồ lót hàng ngày

4. Mặc quần áo bó sát:

Quần jean bó và quần legging có thể ảnh hưởng đến việc mụn mọc ở mông. Quần áo bó sát không chỉ gây ma sát với da mà còn giữ mồ hôi và chất bã nhờn, dễ gây tắc nghẽn các nang lông.

5. Mặc quần áo ướt đẫm mồ hôi:

Mồ hôi có thể làm khô lỗ chân lông, giữ lại bụi bẩn và để lại những vết sưng tấy sau khi tập thể dục. Nên thay quần áo và tắm dưới vòi sen càng sớm càng tốt sau khi bạn tập thể dục.

Nếu bạn không có thời gian để tắm, hãy làm sạch nhanh chóng để loại bỏ vi khuẩn và mồ hôi bằng khăn lau.

6. Mặc đồ bơi ướt quá lâu:

Mặc đồ bơi ướt lâu sẽ khiến mụn dễ mọc ở mông. Bạn nên thay quần áo (hoặc áo tắm khô) ngay khi có thể.

6 ly do gay nen mun o mong 1
Ảnh minh hoạ

Nguồn: suckhoedoisong

 

 

error: Content is protected !!