6 loại trà giúp giảm triệu chứng cảm lạnh hiệu quả

Cảm lạnh gây ra các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau họng, ho, chảy nước mắt và chảy nước mũi sau. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến ở trẻ em hơn người lớn. Uống trà hoặc các chất lỏng ấm có thể làm dịu triệu chứng cảm lạnh, giúp giữ nước, giảm nghẹt mũi, bớt đau họng.

Trà rễ cam thảo

Trà rễ cam thảo. Ảnh internet

Trà rễ cam thảo chứa flavonoid và triterpenoid có hoạt tính kháng khuẩn, chống viêm và kháng virus. Thành phần hoạt chất chính là glycyrrhizin có thể ngăn ngừa và giảm triệu chứng do cảm lạnh, cúm.

Trà chanh

Trà chanh. Ảnh internet

Trà chanh chứa vitamin C giúp tăng sức đề kháng phòng cảm lạnh và cúm. Vitamin C cũng góp phần làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh. Bạn có thể uống trà chanh hoặc thêm chanh và các loại nước uống hằng ngày.

Trà xanh

Trà xanh. Ảnh internet

Trà xanh hỗ trợ chống lại cảm lạnh và cúm. Mỗi tách trà xanh chứa khoảng 150 mg các chất phytochemical chống oxy hóa và chống viêm. Uống 1-5 cốc trà xanh mỗi ngày hỗ trợ ngăn ngừa bệnh cúm.

Trà gừng

Trà gừng. Ảnh internet

Trà gừng chứa chất dinh dưỡng thực vật từ gừng là gingerols, cùng với hợp chất phenolic khác như quercetin, zingerone. Các chất này có tác dụng làm dịu khó chịu ở đường tiêu hóa như buồn nôn và triệu chứng cảm lạnh.

Trà bạc hà

Trà bạc hà. Ảnh internet

Trà bạc hà có hiệu quả trong việc giảm buồn nôn, nghẹt mũi, giảm đau họng. Nó có thể hoạt động như chất long đờm góp phần làm sạch chất nhầy khỏi đường thở.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc. Ảnh internet

Trà hoa cúc hỗ trợ kiểm soát triệu chứng cảm lạnh, cải thiện giấc ngủ để người bệnh phục hồi nhanh hơn. Trà hoa cúc cung cấp chất lỏng ấm cho cơ thể, làm dịu đau họng do cảm lạnh. Người bệnh uống trà hoặc hít hơi nước từ trà hoa cúc đều cảm thấy dễ chịu.

Mời bạn tham khảo: Viên uống cảm cúm Taisho Nhật Bản

Nguồn: Anh Chi (Theo Health), Vnexpress

error: Content is protected !!